Xin hỗ trợ một trường hợp sinh viên khó khăn - #02 - SV Nguyễn Đình Hải

  • Đăng ngày: 06-03-2018
  • Lượt xem: 1788

Nay Đoàn-Hội sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM kính viết thư này gửi đến quý thầy cô, quý mạnh thường quân có lòng hảo tâm, hỗ trợ cho SV Đình Hải thực hiện điều trị hóa trị. Chúng ta cùng hy vọng rằng sự hỗ trợ từ những người tốt xung quanh sẽ giúp em có thêm động lực để sớm hồi phục, trở về với cuộc sống khỏe mạnh.

Xin chân thành cảm ơn.

---

SV Nguyễn Đình Hải, sinh năm 1990. Là sinh viên khoá 2009-2014 Cử Nhân kỹ thuật Phục Hình răng, trong thời gian học tập anh phải đi làm cật lực phụ giúp gia đình nên việc học khó khăn hơn các bạn cùng lứa rất nhiều. Hiện nay anh Hải đang mắc bệnh K máu dòng Bạch cầu cấp limpho T. Bệnh đã được phát hiện 3 tháng nay và anh đang điều trị ở khoa Huyết học, bệnh viện Chợ Rẫy. Anh và gia đình đã dồn tài lực để điều trị hoá trị 1 đợt nhưng khi chọc dò tuỷ kết quả đánh giá không đáp ứng hiệu quả. Hiện cơ thể anh đang chịu đựng các bệnh cơ hội là viêm phổi và nhiễm trùng máu. Phác đồ phải tập trung điều trị nhanh các bệnh cơ hội này để anh có thể hồi sức cho đợt hoá trị tiếp theo. Về chi phí cho đợt hoá trị thứ 2 này là 400 triệu, chia 8 lần. Mỗi lần phải đóng đủ mới có thể vô thuốc. Từ trước đến nay, trong gia đình anh Hải vẫn là lao động chính trong nhà, từ thời sinh viên anh đã phải làm rất nhiều nghề để kiếm đủ chi phí giúp gia đình trang trải. Gia đình anh hiện chỉ còn mẹ ở nhà nội trợ và cô em gái vẫn chưa có công việc ổn định. Hiện gia đình đã thực sự khánh kiệt, mọi tài lực tích cóp đã ra đi cho lần hoá trị đầu tiên, gia đình hiện cũng đã hết khả năng vay mượn từ người thân và bạn bè , mẹ và em gái anh suy sụp và khóc rất nhiều. Tập thể lớp đại học từ khi biết tin đã cố gắng hỗ trợ nhưng sức của một tập thể nhỏ cũng chỉ có hạn. Kính mong những bạn bè, anh chị, những người cùng làm ngành y, những nhà hảo tâm có thể cùng chung tay chung sức hỗ trợ cho một người đồng nghiệp, cho một đứa con tần tảo trụ cột gia đình thêm một cơ hội sống. “Anh đã hứa sẽ lo cho mẹ tới lúc già, giờ mẹ chưa yếu, em gái chưa kịp có gia đình, mà anh...”

---

 

---

Mọi đóng góp vui lòng chuyển vào tài khoản: Ngân hàng ACB -PGD Trung Sơn. Chủ tài khoản Nguyễn Đình Hải Số tài khoản:209175539

Các bài viết khác