XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG

  • Đăng ngày: 20-07-2016
  • Lượt xem: 137

     “Ở mỗi ngã tư đường, ta nhìn thấy đèn hiệu, đèn báo có ba màu: đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng, đèn xanh ta đi, đèn vàng ta chuẩn bị, đèn đỏ ta dừng lại…” Lời bài hát ngân nga gợi chúng ta nhớ về tuổi thơ, về những lúc ngây ngô bi bo lời hát về văn hóa giao thông khi đi đường. Văn hóa giao thông của mỗi người không phải tự nhiên mà có được mà nó hình thành qua quá trình giáo dục lâu dài từ nhỏ trong gia đình, trong nhà trường và tiếp nhận hành vi văn hóa giao thông trong xã hội.

Description: C:\Users\User\Downloads\1.jpg

    Trường đại học y dược đã và đang tạo điều kiện, tổ chức nhiều hoạt động hay và ý nghĩa góp phần xây dựng văn hóa giao thông của sinh viên như duy trì các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia giữ trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, nơi tổ chức kì thi quốc gia đảm bảo cho thí sinh cảm giác thoải mái để tập trung thi cử. Tổ chức các buổi tập huấn về an toàn giao thông, chương trình tuyên truyền thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi, các đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

Description: C:\Users\User\Downloads\4.jpg

   Ngày nay, chúng ta hằng ngày hằng giờ đều phải tham gia vào hoạt động giao thông. Chính vì thế mà mỗi người nên có ý thức bảo vệ tính mạng cho mình và cho cả người khác. Ý thức đó, riêng mỗi người đều phải luôn trang bị và cập nhật cho mình. Đặc biệt vào thời điểm này, các chiến sĩ mùa hè xanh cần chú ý, quan tâm hơn đến vấn đề xe cộ, an toàn của bản thân mình trong các chiến dịch tình nguyện. Cùng nhau góp phần xây dựng ý thức văn hóa giao thông cho chính mình và tuyên truyền, nhắc nhở mọi người cùng tạo nên một mùa tình nguyện thành công tốt đẹp nhé!!!