[Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐH Y Dược TPHCM] BẢN LĨNH YDS+ 2016

  • Đăng ngày: 12-07-2016
  • Lượt xem: 757

BẢN LĨNH YDS đã tổ chức được 3 năm liên tiếp với mỗi năm là một bức phá vượt bậc. Cuộc thi luôn đem lại những trải nghiệm, thử thách chưa từng có cho cả thí sinh lẫn BTC. Năm nay, cuộc thi đã thành công vang dội do những nỗ lực không ngừng từ các thành viên Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐH Y Dược TPHCM và những đóng góp, hỗ trợ từ phía Đoàn-Hội sinh viên ĐH Y Dược TPHCM trong suốt quá trình tổ chức. Điều tuyệt vời là, từng thí sinh tham dự đã dần dần bộc lộ trí tuệ, sức mạnh, nhiệt huyết của mình qua từng vòng thi của "BẢN LĨNH YDS+2016"

 

8h sáng 05/06/2016, vòng 1 BẢN LĨNH YDS+ diễn ra ngay tại khoảng sân của tòa nhà 15 tầng thuộc khuôn viên Đại học Y Dược TPHCM - 217 Hồng Bàng, quận 5. Với gần 300 sinh viên đến từ 6 khoa của trường cùng với một số thí sinh thuộc các trường ĐH trong thành phố, cuộc thi chính thức trở thành 1 trận chiến "cân não" đầy cam go. Trí tuệ, sự nhanh nhẹn, tập trung là điều không thể thiếu để vượt qua vòng 1. Thông qua đó, BTC đã chọn ra 54 thí sinh có điểm cao nhất lọt vào vòng 2.

 

Trưa 19/06/2016, vòng 2 diễn ra tại khuôn viên của làng Đại học Quốc gia TPHCM với 54 thí sinh chia làm 9 đội. Lần này, các thí sinh đều cảm nhận được sự nghiêm trọng của những trò chơi dân gian "quen mà lạ" này. Bởi vì, không ai có thể thoát thân khỏi nó mà người còn sạch sẽ. Các thử thách mang đậm hương vị dân gian như ô ăn quan, luộc trứng nấu cơm, thả diều...đã khiến các thí sinh lầy lội, chật vật nhưng vẫn rất vui vẻ hoàn thành. Nhưng điều quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau từ trong mỗi đội mới giúp cho các thí sinh được chân chính lọt vào TOP 16 THÍ SINH LỌT VÀO VÒNG 3.

Tối ngày 01/07/2016, chuyến xe chở 50 con người mang theo nồng đậm mong muốn khám phá đi đến Nha Trang, Khánh Hòa - nơi bắt đầu của những thử thách không tưởng. Rạng sáng 02/07/2016, 16 thí sinh, 4 đội thi: từ lọt hố, ăn dưa ở Bãi biển Nha trang đến hóa trang làm kiểu tại Tháp bà Ponaga, đạp xe hì hục đến Hòn Chồng tìm ảnh, xong lại vòng tới Nhà thờ đá thử tài vẽ tranh, cuối cùng là quay về bãi biển phá bom nhưng bom vẫn nổ. Dù rất mệt nhưng các thí sinh vẫn đem khung cảnh của TP.Nha Trang thu hết vào tầm mắt. 

Chuyến hành trình vẫn còn tiếp tục khi các thí sinh được đưa tới Đầm Môn. Ở đó vẫn còn 1 thứ thách nhỏ yêu cầu tinh thần đồng đội của mỗi đội. Sau đó là 1 chặng đường dài 12km bao gồm 4km đồi cát; và 8km băng rừng huyền thoại. Chặng đường kéo dài tới 6 tiếng đồng hồ. Kết cục là nằm lăn quay giữa bãi biển cách Mũi Đôi 30 phút đi bộ. 

Sáng sớm 03/07, mọi người lại tiếp tục tiến về Mũi Đôi - cực đông của tổ quốc. Khi tất cả cùng đứng trên đỉnh và hát Quốc ca tại Cực đông của Tổ quốc, 1 không khí thiêng liêng, hãnh diện và tự hào bao trùm lên tất cả. Đó không phải là điều mà 1 cuộc thi có thể mang lại nữa rồi.

Kết cục cuối cùng, đội QỦY ĐỎ gồm 4 chàng trai: Võ Nhật Trường (Y10), Lê Bảo Luân ( YHDP11), Đặng Hùng Sơn (Y13A), Lý Quang Quân (YHCT15) đã chiến thắng cuộc thi BẢN LĨNH YDS+ 2016. Một lần nữa vinh danh 4 chàng trai đã giành danh hiệu QUÁN QUÂN BẢN LĨNH YDS+ 2016.

Kết thúc chương trình, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐH Y Dược TPHCM rất cảm ơn Đoàn-Hội sinh viên ĐH Y Dược TPHCM đã tạo điều kiện để trung tâm có thể tổ chức cuộc thi đến với tất cả các bạn sinh viên, cũng như sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Các bài viết khác