[Review] GSK CAREER TALK - KHOA DƯỢC 10-05-2016

  • Đăng ngày: 20-05-2016
  • Lượt xem: 324

GSK là một trong những công ty Dược phẩm đa quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay. Với quy mô và tầm ảnh hưởng lớn rộng, công ty gánh vác sứ mệnh của ngành Dược nói riêng và khoa học sức khỏe nói chung. Cùng với những công việc chính, hằng năm công ty Dược đa quốc gia này tại các nước vẫn thường xuyên tổ chức những hoạt động từ thiện, những buổi hội thảo về chuyên ngành và những đợt tuyển nhân sự trên các quốc gia trực thuộc.

Ngày 10/05/2016, mình đã đến tham dự buổi hướng nghiệp cùa GSK tại khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM, nằm trong chuỗi chương trình “Tháng hướng nghiệp” năm 2016. Hiện đang làm một sinh viên năm 4, mình nhận ra được tầm quan trọng và sự thiết thực của các buổi hướng nghiệp đến từ các công ty Dược phẩm cũng như từ khoa Dược.

Mình biết được chương trình này thông qua banroll giới thiệu ở khoa và trên bảng tin của Pharmazone. Tuy chương trình bắt đầu lúc 8g30 nhưng mình đã đến từ sớm, vô tình mình đã quan sát được công tác chuẩn bị trước giờ G của các anh chị nhân viên của công ty cũng như của các anh chị Dược 2011.

Trước khi chính thức vào buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên được “khởi động” tinh thần bằng những màn trình diễn văn nghệ đẹp mắt cũng như những trò chơi sinh hoạt tập thể tại chỗ, khiến cho không khí tại Đại giảng đường lúc đó trở nên sôi nổi và náo nhiệt hơn. Cuối cùng thì chương trình cũng bắt đầu, đại diện cho công ty GSK tại Việt Nam, ông James Strenner - trưởng văn phòng đại diện GlaxoSmithKline Pte Ltd tại Tp. Hồ Chí Minh, đã cho mọi người có cái nhìn tổng quát về công ty như lịch sử thành lập, sứ mệnh, trách nhiệm của công ty trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân toàn cầu, các lĩnh vực mà công ty đang nghiên cứu – phát triển và dẫn đầu hiện nay.

Tiếp theo chương trình, lần lượt các anh, chị đến từ công ty GSK giới thiệu cho các bạn sinh viên về chương trình hướng nghiệp năm nay, đặc biệt là chương trình “ Nhà lãnh đạo trẻ tương lai” - là một chương trình toàn cầu của công ty GSK, nhằm tuyển các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học có mong muốn được thử sức mình ở một mức độ cao hơn với một lộ trình đào tạo khó khăn hơn. Đây cũng chính là điểm thu hút khá nhiều bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia đăng ký gia nhập vào đại gia đình GSK. Bên cạnh đó, đại diện cho chương trình “ Nhà lãnh đạo trẻ tương lai”, anh Lê Duy Phong – cựu sinh viên Dược 2009 -  đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị của anh như thế nào khi đăng ký tham gia cuộc cạnh tranh đầy gay gắt này. Trước khi kết thúc buổi hướng nghiệp, công ty GSK đã dành một khoảng thời gian để giải đáp những câu hỏi, thắc mắc từ các sinh viên, cũng như đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn.

Đến với buổi hướng nghiệp của công ty GSK vừa qua, ngoài có cái nhìn tổng thể về công ty, mình cũng đã rõ ràng hơn trong việc chọn ngành sắp tới. Chắc hẳn, hầu hết các bạn sinh viên cũng sẽ có suy nghĩ giống mình, GSK là một trong những công ty đầu tiên mà mình muốn tham gia làm việc sau này.

Bài viết: Trần Thu Hòa Phụng

Hình ảnh: PharmaZone

Các bài viết khác