"NGƯỜI TRẺ GIỮ HỒN DÂN TỘC"-GIAI ĐIỆU CỦA TÂM HỒN VIỆT

  • Đăng ngày: 21-01-2018
  • Lượt xem: 298

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 68 năm ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950), Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật Khoa Điều Dưỡng-Kĩ Thuật Y Học ( SID CLUB) đã tổ chức thành công chương trình âm nhạc truyền thống “NGƯỜI TRẺ GIỮ HỒN DÂN TỘC” tại Đại giảng đường Khoa Y vào ngày 18/01/2018 vừa qua. Đây không chỉ là một chương trình giới thiệu nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam dành cho những bạn đam mê âm nhạc và nhạc cụ truyền thống mà còn là buổi giao lưu âm nhạc, sân chơi thật sự bổ ích để tìm hiểu nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Một điều góp phần làm nên sự đặc biệt cho chương trình là sự tham gia của các khách mời đến từ Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và các nhạc công nổi tiếng:

  • Nhà giáo ưu tú, Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan - Giảng viên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB Tiếng Hát Quê Hương.
  • Nghệ sĩ ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Phượng - Giảng viên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm CLB Tiếng Hát Quê Hương.
  • Nghệ sĩ đàn nhị Đại Dương
  • Nghệ sĩ sáo Thiên Lâm
  • Nghệ sĩ đàn tranh Thương Huyền

 

Nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan
Nghệ sĩ Đức Tâm

Cùng với những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ trong CLB Tiếng Hát Quê Hương, chương trình còn mang đến những tiết mục giao lưu của các CLB trong và ngoài trường như CLB Văn nghệ xung kích, CLB Nghệ thuật Khoa ĐD-KTYH, CLB Dân ca UEH, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM.

Vậy là chương trình Âm nhạc dân tộc mùa 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất cám ơn cô Thúy Hoan và CLB Tiếng Hát Quê Hương, cùng các anh chị nghệ sĩ đã đến và trình diễn những tiết mục đặc sắc như vậy. Cám ơn các khách mời đến từ các CLB trong và ngoài trường, cùng tất cả các bạn thành viên CLB đã cùng nhau chạy chương trình trong suốt 1 tháng trước ngày diễn ra. 
Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên, đặc biệt là truyền lửa và nuôi dưỡng tình cảm dành cho nền âm nhạc và nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Bài viết và hình ảnh: Ban Truyền Thông Khoa ĐD-KTYH (M&C)

Các bài viết khác