Ngày hội “SINH VIÊN 5 TỐT HÀNH ĐỘNG”

  • Đăng ngày: 06-04-2016
  • Lượt xem: 549

Với mục đích giúp các bạn sinh viên 5 tốt Đại học Y Dược TPHCM vừa được tuyên dương năm học 2014 – 2015 có cơ hội giao lưu với nhau, đồng thời rèn luyện bản thân để luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Hội Sinh Viên Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đã trao tặng, Câu lạc bộ Sinh viên 5 Tốt tổ chức ngày hội “Sinh viên 5 tốt hành động”.

Ngày hội còn là dịp để CLB Sinh viên 5 Tốt cùng 85 bạn sinh viên 5 tốt đẩy mạnh, phát huy hình ảnh đẹp của sinh viên 5 tốt ra khắp trường và trong cộng đồng xã hội .

Chương trình diễn ra xuyên suốt trong ngày 03/04/2016, trải qua chuỗi hoạt động ứng với 5 mảng nội dung : Đạo đức tốt- Tình nguyện tốt- Thể lực tốt- Học tập tốt- Hội nhập tốt.

Các đại diện sinh viên cùng mang trên mình chiếc áo “ Tự Hào Sinh viên 5 Tốt Đại học Y Dược TP. HCM” đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa.

Mảng hoạt động đầu tiên trong ngày đưa “Sinh viên 5 Tốt” gắng liền với rèn luyện ĐẠO ĐỨC và hoạt động TÌNH NGUYỆN. Các bạn được chia làm 2 nhánh đến với hai đối tượng cần nhiều tình yêu thương và quan tâm của cộng đồng là người già và trẻ em.

Nhóm 1 triển khai hoạt động tại Chùa Lâm Quang, nơi hiện đang chăm sóc > 60 cụ không nơi nương tựa, đ/c: 301, Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM.

 

Nhóm 1 triển khai các hoạt động ý nghĩa tại chùa Lâm Quang Q8

Các bạn SV5T đã hỗ trợ các sư trong nhiều công việc tại chùa, không hề ngại khó và khổ. Các việc như tắm và vệ sinh cho các cụ, lau dọn khu vực nhà, dọn giường chiếu ở và phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho tất cả các cụ nơi đây… dù chỉ với những hành động bé nhỏ, hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào cho các cụ già và các sư đang chăm sóc các cụ nơi đây.

Các bạn SV5T đang phụ giúp chuẩn bị bữa trưa cho các cụ

Nhóm 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt vui chơi và trao quà cho các em nhỏ tại Tổ Ấm Ánh Sáng, địa chỉ: số 3/36 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.

Với những phần chơi đố vui đầy hấp dẫn mang đến cho các em những phần quà nhỏ cùng các phần học bổng góp phần động viên các em nỗ lực nhiều hơn trong học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng với tình cảm chân thành của các bạn sinh viên, các em sẽ cảm thấy ấm áp hơn và mạnh mẽ hơn.

Các bạn SV5T đang chuẩn bị quà cho hoạt động đầu tiên trong ngày.

Các bạn SV5T tổ chức hoạt động vui chơi cho các em nhỏ .

Dù với thời gian ngắn ngủi nhưng các em rất yêu mến các anh chị.

Những phần quà để động viên các em cố gắng nhiều hơn nữa.

Mảng hoạt động tiếp theo mang tính giao lưu trong SV5T đại học Y Dược TP.HCM xoay quanh hoạt động THỂ LỰC. Các trò chơi thể hiện cả sức mạnh và trí tuệ được thi đua giữa các đội thi gồm các thành viên ngẫu nhiên đến từ tất cả các khoa. Một không gian thoải mái và hào hứng được diễn ra trong sự cổ động sôi nổi. Bật mí phần thưởng cho các bạn là những trái dưa hấu giải khát mát lạnh đó nha.

Các đội hứng khởi nhập cuộc, dù đến từ nhiều khoa các nhau nhưng các đội đều vô cùng đoàn kết nhé!

Khởi động với trò chơi kéo co , cả trọng tài, thí sinh và cổ động viên ai cũng hào hứng cả!

Hết sức mình giật giải Dưa hấu nào các bạn ới!

Trò chơi khắc nhập-khắc xuất vô cùng vui nhộn.

Quyết đoàn kết thành 1 khối thống nhất ^^.

Các bạn sinh viên lại tiếp tục với phần thi sôi nổi thể hiện mong muốn HỌC TẬP qua việc thiết kế nghiên cứu và HỘI NHẬP qua việc sử dụng ngoại ngữ thông thạo. Với nội dung : mỗi đội chọn 1 chủ đề khảo sát, sau đó lên 1 bảng câu hỏi gồm 10-15 câu hỏi bằng tiếng Anh.Các đội sẽ đi vào khu vực Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Công viên 30/4,… để tìm và khảo sát người nước ngoài. Sau khi hết thời gian, các đội tập trung về lại địa điểm ban đầu, tổng hợp và trình bày kết quả đã khảo sát được. Các khảo hết sức thú vị đã được đưa ra và các bạn SV5T cũng đã giới thiệu nhiều hơn về những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế .

SV5T thể hiện khả năng ngoại ngữ thông thạo của mình .

Các đội có các phần nghiên cứu khá thú vị và tự tin trình bày phần thi của mình.

Ngày hội kết thúc trong không khí ấm áp, thân thiện, mỗi bạn SV5T đều quyết tâm đưa phong trào “Sinh viên 5 Tốt” phát triển ngày một vững mạnh.

Tự hào là "Sinh Viên 5 Tốt" đại học Y Dược TP.HCM