Mùa hè xanh- Mùa của trải nghiệm yêu thương

  • Đăng ngày: 29-06-2016
  • Lượt xem: 547

   Thời tiết Sài gòn đón cái nắng oi ả cùng với những cơn mưa rào bất chợt. Đúng! Mùa hè đã và đang hòa nhịp cùng với không gian lẫn thời gian rồi đó! Mùa hè đến mang theo màu xanh của trời, mang theo những ngọn gió đầy vị “nóng rát” của nắng và mang đến sức trẻ tình nguyện của thanh niên thành phố mang tên Bác nói chung và tuổi trẻ Y Dược nói riêng. Mùa hè gắn liền với mùa tình nguyện – Mùa của những yêu thương, mùa mà được mọi người gọi với cái tên giống với những đặc trưng của nó: “ Mùa hè xanh”. Xanh trong màu xanh hòa bình của đất trời, xanh trong màu áo tình nguyện từ những ngày đầu ra quân, và xanh trong những công trình thanh niên được gây dựng. Tất cả tạo nên nét truyền thống năm này qua năm khác mà “Blouse trắng tình nguyện Mùa hè xanh” muốn đem đến cho những vùng miền trên khắp Tổ Quốc.

   Mùa hè xanh năm nay cũng vậy, các chỉ huy đã chuẩn bị cho mặt trận của mình những kế hoạch hoạt động thiết thực, những kế hoạch đó như những ngọn lửa soi đường, nung nấu nhiệt huyết của từng chiến sĩ. Đó là tất cả những món quà vật chất lẫn tinh thần mà tuổi trẻ thành phố muốn đem đến cho xã hội. Là các hoạt động tặng quà, học bổng cho các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để nhằm động viên,khích lệ và góp một phần nhỏ vơi đi vất vả của họ. Và đặc trưng của “Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh” là các hoạt động phát thuốc miễn phí, thăm khám chữa bệnh cho người dân, tuyên truyền vấn đề vệ sinh phòng chống bệnh và chăm sóc sức khỏe. Các buổi giao lưu sinh hoạt giữa các chiến sĩ, các trẻ nhỏ và người dân tại địa bàn đóng quân nhằm tăng tình cảm gắn bó giữa mọi người với nhau. Trong những buổi họp mặt ấy, niềm vui được lan tỏa trên khuôn mặt mỗi người, và có cả những giọt nước mắt xúc động khi được nghe những tâm sự, những câu chuyện đời thực của bà con thôn bản. Để rồi những cảm xúc đó là những trải nghiệm yêu thương mà mỗi chiến sĩ nhận được trong hành trình tình nguyện của chính mình. 

.

    Những công trình thanh niên được xây dựng cố định như: trạm y tế kiểu mẫu, kế hoạch trồng rau xanh tại nhà dân để có những luống rau xanh-sạch –an toàn kết hợp với tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu chợ, các vòi nước công cộng, nhà vệ sinh thông minh, xây dựng và sửa chữa đường mới…Các hoạt động về môi trường như trồng cây xanh, vệ sinh quang cảnh để mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ đảm bảo môi trường “xanh-sạch-đẹp”

.

   Và còn rất nhiều hoạt động tình nguyện nữa. Tất cả phác họa thành một bức tranh đầy ý nghĩa của giới trẻ về chiến dịch mùa hè xanh.

   Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Lễ ra quân, không khí sục sôi đang bao phủ khắp sân trường Đại học Y Dược TP HCM. Các chiến sĩ đều đã chuẩn bị tinh thần hào hứng, tràn đầy nhiệt huyết để chờ đến ngày được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, để sẵn sàng cho những trải nghiệm yêu thương.