Lớp Học Thủ Ngữ Dược Khoa- Trao yêu thương theo cách khác biệt

  • Đăng ngày: 22-06-2017
  • Lượt xem: 153

 

Lớp Học Thủ Ngữ - một hoạt động vô cùng ý nghĩa do CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược tổ chức hằng năm, với hi vọng mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn mới về thế giới người khiếm thính thông qua Ngôn ngữ kí hiệu. Sau gần ba tháng diễn ra, chiều ngày 01/06/2017 vừa qua là buổi học cuối cùng, chính thức kết thúc Lớp Học Thủ Ngữ 2017.

Hình ảnh các bạn trong lớp học

Cô Thu Xương tận tình hướng dẫn các bạn trong lớp

 

Không chỉ đơn thuần là được học Ngôn ngữ kí hiệu, các bạn còn được thư giãn qua những trò chơi vận dụng Thủ ngữ, được lắng lòng lại với những đoạn phim ngắn cảm động về Ngôn ngữ kí hiệu. Sau mỗi buổi học, những trang sổ "Nhật ký yêu thương " chính là nơi để các bạn viết lên những lời tâm sự muốn gửi đến Cô, đến lớp học hay đơn giản chỉ là những cảm nhận của mỗi bạn về đoạn phim vừa coi, trò chơi vừa chơi hoặc bất kì điều gì các bạn cảm thấy đặc biệt trong buổi học ngày hôm đó.

Các bạn trong lớp đang trao đổi với nhau

Những dòng tâm sự được các bạn nắn nót trong từng trang “Nhật ký yêu thương”

Thời gian ba tháng thật sự không dài, nhưng đủ để các bạn cảm nhận được sự thay đổi của bản thân. Từ những sinh viên không biết gì về Thủ Ngữ, giờ đây các bạn lại có thể tự tin giao tiếp với người khiếm thính, có thể cùng nhau diễn tả một bài hát bằng Thủ ngữ để tặng Cô, và hơn hết là có thể hiểu thêm về những số phận kém may mắn, để từ đó cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa.

Các bạn đã mạnh dạn đứng lên trước lớp để diễn tả Ngôn ngữ kí hiệu

Buổi học cuối cùng đã diễn ra với rất nhiều cảm xúc. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa, các bạn được trao giấy chứng nhận và có một buổi liên hoan nhỏ cùng với Cô và các bạn cùng lớp. Những lời tâm sự cuối cùng mà Cô Xương gửi đến lớp làm cho mọi người xúc động, thương cô nhiều hơn, ai cũng muốn buổi học này kéo dài hơn nữa để có thể tiếp tục nghe cô kể về cuộc đời mình, kể về những điều thú vị, mới lạ nhiều hơn nữa.

Cô Thu Xương trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên

Món quà nhỏ tặng cô

Bên cạnh đó thì ngày 28/05/2017, các bạn trong Lớp Học Thủ Ngữ đã có buổi giao lưu với CLB Khiếm Thính tại Công viên 23/9. Vượt qua trở ngại về ngôn ngữ, mọi người đã cố gắng vận dụng những kí hiệu đã học để trò chuyện, thăm hỏi, từ đó hiểu hơn về cuộc sống của họ. Không chỉ vậy, những trò chơi vận động, giao lưu đã gắn kết mọi người với nhau hơn, mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười.

Giao lưu với các bạn khiếm thính

Giao lưu với các bạn khiếm thính

            CLB Công Tác Xã Hội Khoa Dược xin chân thành cảm ơn Cô Lê Thị Thu Xương đã hỗ trợ trong        công tác giảng dạy Thủ ngữ, cũng như mang những điều thú vị, mới lạ đến với các bạn sinh viên. Đồng  thời cảm ơn các bạn sinh viên đã đồng hành cùng Lớp Học Thủ Ngữ trong suốt ba tháng học vừa qua!    CLB hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ trong những chương trình tiếp theo.

Lớp Học Thủ Ngữ - Trao gửi yêu thương theo cách khác biệt

Các bài viết khác