Lễ Ra Quân Xuân Tình Nguyện Đại học Y Dược TPHCM 2017

  • Đăng ngày: 09-03-2017
  • Lượt xem: 278

Sáng nay 08/01/2017, Hội sinh viên Đại học Y Dược TPHCM tổ chức lễ xuất quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2017 với sự tham gia của 700 chiến sĩ đến từ 7 mặt trận và 4 đội hình chuyên.

Trong màu áo vàng rực rỡ truyền thống của Xuân Tình Nguyện, các chiến sĩ bật lên sự nhiệt huyết, năng động, sự tự tin của một tuổi trẻ luôn hướng tới những điều ý nghĩa.

Chiến sĩ Xuân Tình Nguyện Đại học Y Dược TPHCM 2017

 

Mở đầu cho buổi lễ, các tiết mục văn nghệ chúc xuân đầy duyên dáng của đội hình chuyên Văn Nghệ Xung Kích dường như đã mang không khí rộn ràng ngày Tết đến với các chiến sĩ tình nguyện. Trong không khí háo hức với mong muốn được sẻ chia niềm vui ngày tết cho những trẻ em, những cụ già điều kiện đón tết còn nhiều thiếu thốn, cho người nghèo ở vùng sâu vùng xa, lễ Ra Quân chính thức bắt đầu với nghi thức chào cờ long trọng.
Buổi lễ có sự góp mặt của Tiến sĩ Bác sĩ Ngô Đồng Khanh – phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Phó giáo sư tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Chinh – Phó trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học Đại học Y Dược TPHCM, Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Phụ trách thanh niên, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TPHCM, Dược sĩ Nguyễn Trí Hòa - Phó chủ tịch HSV Đại học Y Dược TPHCM, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó chủ tịch Hội sinh viên. Tiếp sau đó là đôi lời chia sẻ của chỉ huy trưởng chiến dịch Lê Thanh Liêm và thầy Ngô Đồng Khanh cùng câu chuyện vui về 2 sản phẩm bắt nguồn từ tuổi trẻ tình nguyện của mình.

Nghi lễ trao khăn rằn truyền thống của Xuân Tình Nguyện cho Ban Chỉ Huy

 

Rồi lần lượt, các mặt trận, đội hình chuyên được ra mắt cùng lời báo cáo hùng hồn của các chỉ huy trưởng: " TINH THẦN CỰC KÌ TỐT, SỨC KHỎE KHÔNG THỂ NÀO TỐT HƠN, SẴN SÀNG NHẬN LỆNH!". Những chiếc khăn rằn đại diện cho sự chân chất, chứa đựng niềm tự hào của thế hệ đi trước được quàng lên cổ từng chiến sĩ - một hình ảnh thân thương của nghi thức trao khăn truyền thống đã in dấu trong tâm trí những chiến sĩ ngày hôm nay. Rồi lần lượt, cờ lệnh cũng được trao tay, trong ánh mắt, khuôn mặt chất chứa niềm tin của thầy Khanh đến chỉ huy trưởng Lê Thanh Liêm và toàn bộ các chiến sĩ. Dưới cờ Đoàn, cờ Hội tung bay lời chỉ huy trưởng tuyên bố dõng dạc: "RA QUÂN"

Tất cả đã sẵn sàng cho một mùa Xuân Tình Nguyện ngập tràn yêu thương và hạnh phúc

Buổi lễ đã diễn ra thành công và tốt đẹp trong không khí trang nghiêm và tràn đầy năng lượng từ tất cả các chiến sĩ. Tất cả đều hướng tới một mùa Xuân Tình Nguyện 2017 hoành tráng và ý nghĩa.