LẶNG

  • Đăng ngày: 18-06-2016
  • Lượt xem: 277

Tháng Sáu đang vội vã qua thật nhanh, thật nhanh trên những phố phường, trên những nẻo đường, trên bao nhiêu miền quê của Tổ Quốc. Tháng Sáu với nắng vàng giòn trải đầy hè phốvới những cơn mưa rào bất chợt đến đi không hề báo trước. Tháng Sáu với phượng hồng , với bằng lăng tím ngát…Và tháng Sáu của tuổi trẻ, của sức xanh tình nguyện. Đặc biệt đối với những bác sĩ tương lai của đại học Y Dược, tháng Sáu là tháng mở đầu cho Mùa Hè Xanh, cho mùa mà áo Blouse trắng sẽ hòa quyện với áo tình nguyện xanh, để mang yêu thương đến cho đời, cho người, để đi, cảm nhận và trưởng thành.

Lặng một chút với không khí của cơn bão tuyển quân đang tràn ngập từng ngóc ngách của ngôi trường YDS, bạn có thể trả lời câu hỏi: bạn muốn có điều gì từ Mùa Hè Xanh không? Nếu không, hãy đọc và tìm cho mình câu trả lời nhé!

           1. Hạnh phúc và yêu thương

Không hề là hoa mỹ hay phóng đại khi nói rằng MHX là “Học kì của yêu thương”. Tham gia chiến dịch, bạn sẽ lớn lên và nhìn cuộc sống này bằng con mắt khác hơn. Mỗi ngày đều có những niềm vui rất nhỏ bé, như hoàn thành một tuyến đường thanh niên “Xanh – Sạch – Đẹp” (nếu bạn tham gia Đội Hình Chuyên Xanh lá cây), sơn sửa xong một phòng học cho xã (của các mặt trận Củ Chi, Cần Giờ,…), hay đơn giản là thấy học trò thuộc lòng ro ro bài vừa dạy hôm qua (nếu bạn may mắn được tham gia mặt trận tỉnh Đăk Nông). Hạnh phúc, đôi khi, là chỉ cần nhen lên những niềm vui nhỏ bé giản đơn như thế.

          2. Trài nghiệm và trưởng thành

Mùa hè xanh đối như là một thử thách trong cuộc sống, bởi có những điều các bạn chưa từng được biết, chưa từng làm dù chỉ một lần. Mùa hè xanh như là một cuộc trải nghiệm cho bản thân, ở đây bạn sẽ được học hỏi,được vui chơi, được giúp đỡ, quan trọng là làm được những đều mà bản thân mình chưa hề làm.

 Những đôi tay ngày thường chỉ cầm viết sẽ được cầm liềm gặt lúa, cần cuốc, bay đề vét mương, phát hoang… hay cầm phần để dạy học. Những đôi chân ngày thường xỏ trong giày bata, giày sandal sẽ được đi trần trên những vùng quê đầy nắng hay thậm chí là vùng đất đỏ badan. Những đôi mắt ngày thường chỉ chăm chú vào sách vở, đề thi sẽ được nhìn thấy ánh mắt trong veo, gương mặt trẻ thơ bầu bĩnh của những đứa trẻ thật hiền, thật ngoan. Lúc bấy giờ có thể bạn sẽ tự hỏi: những khó khăn nào có thể khiến ta nguôi yêu thương nhiều và nhiều hơn nữa?....

 

         3. Cho đi và nhận lại

Tất cả những lo âu, rụt rè sẽ tan biến khi bạn bước chân lên chuyến xe mang tên tình nguyện. Bởi trên chuyến xe ấy là những con người đến từ nhiều vùng miền với những tính cách khác nhau nhưng trong tim luôn cùng chung một nhịp đập của sức trẻ, cùng chung một nhiệt huyết cống hiến cho quê hương, đất nước và làm đẹp cho đời. Từ những con người từng xa lạ bỗng chốc lại thành thân quen. Đó là điều tuyệt vời đầu tiên mà bạn nhận được từ MHX.

Ờ chung nhà với người dân, ăn uống, sinh hoạt và làm việc với họ, bạn sẽ được cảm nhận cuộc sống khó khăn mà tràn đầy yêu thương. Tình cảm đậm đà của người dân địa phương sẽ là những kỉ niệm đẹp đi theo bạn không bao giờ quên.

Và còn rất, rất nhiều những điều tuyệt vời khác chờ đón bạn, khoác balo lên và đi thôi.