Giới thiệu về 7 khoa của Đại Học Y Dược TP.HCM

  • Đăng ngày: 17-10-2016
  • Lượt xem: 2282

[ Giới Thiệu 7 Khoa ]

Trường Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua 40 năm kể từ ngày thành lập năm 1976 cho đến nay. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của ngành Y Tế và nhu cầu sức khỏe của con người đòi hỏi nguồn nhân lực y tế nâng cao trình độ và đạo đức nghề nghiệp. Vì thế, mỗi năm trường đào tạo ra nguồn cán bộ, nhân viên y tế có đủ đức lẫn tài. Trường Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được chia ra làm 7 khoa, bao gồm: khoa Y, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Dược, khoa Y Tế Công Cộng, khoa Điều Dưỡng- Kĩ Thuật Y Học, khoa Y Học Cổ Truyền và khoa Khoa Học Cơ Bản. Mỗi khoa có những chuyên ngành riêng đảm bảo xây dựng tốt mọi chuyên môn trong ngành y tế.

Khoa Y, khoa Răng Hàm Mặt và khoa Khoa Học Cơ Bản có cùng 1 địa chỉ tại 217 Hồng Bàng, phường 12, quận 5 tp.HCM.

Caption: Khoa Y đại học Y Dược tp.HCM

Trong đó khoa y được biết đến là khoa đào tạo ra lực lượng các bác sĩ đa khoa và chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực. Đến khoa Y điểm ấn tượng để lại là hồ bao tử đặc trưng cùng với dãy nhà bộ môn giải phẫu. Với kiến thức chuyên ngành sâu rộng, và lượng kiến thức lớn thì các sinh viên khoa luôn phải năng động tích cực trong cả học tập và hoạt động ở trường. Các câu lạc bộ lớn của khoa như: câu lạc bộ tình nguyện khoa Y, câu lạc bộ tiếng Anh,...

Caption: Khoa Răng Hàm Mặt đại học Y Dược tp.HCM.

Khoa Răng Hàm Mặt là khoa đào tạo ra nha sĩ. Khoa có số lượng sinh viên đào tạo ít nhất trong các khoa. Khi nhắc đến khoa này, thì hình ảnh dãy nhà khoa nha cổ kính nhuốm màu thời gian cùng với hình ảnh tảng đá dưới gốc đa xanh mát được nhắc đến nhiều nhất. Sinh viên khoa luôn tạo cho mình phong thái học tập ổn định cùng với các phong trào văn hóa văn nghệ khá sôi nổi. Và đặc biệt hơn, khoa thường tổ chức các buổi hội nghị về chuyên khoa nha để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm có sự tham gia của các nha khoa nước ngoài.

Caption: Khoa Khoa Học Cơ Bản đại học Y Dược tp.HCM.

Khoa Khoa Học Cơ Bản được xem là “khoa năm nhất” của các khoa chính vì lý do năm đầu tiên của mọi sinh viên trường đại học Y Dược đều trải qua các môn ở tại khoa này. Đó bao gồm những môn xã hội nhân văn về tư tưởng , đường lối cách mạng đảng,... hay không thể thiếu những môn về thể chất.

Caption: Khoa Y Tế Công Cộng đại học Y Dược tp.HCM.

Khoa Y Tế Công Cộng là nơi đào tạo ra các cử nhân y tế công cộng và các bác sĩ y học dự phòng. Khuôn viên khoa nằm trong viện nghiên cứu Y Tế Công Cộng Việt Nam, 159 Hưng Phú, phường 8, quận 8 tp.HCM. Nhắc đến khoa này, hình ảnh hồ sen truyền thống cùng với khung cảnh mát mẻ trong lành hiện lên trong suy nghĩ sinh viên y dược. Và cũng là khoa có phong trào, hoạt động cũng như các trung tâm, câu lạc bộ mạnh nhất trong trường như: trung tâm hỗ trợ khoa Y Tế Công Cộng,... Các chương trình: hướng tới sinh viên hội trại 26/3, hội xuân, hướng tới cộng đồng “Ước mơ cho ngày mai”,...

Caption: Khoa Dược đại học Y Dược tp.HCM.

Khoa Dược có địa chỉ 41-42 Đinh Tiên Hoàng , phường Đakao, quận 1 tp.HCM. Nhắc đến khoa Dược nghĩ ngay đến vườn dược liệu, nơi mà các thầy cô tự bỏ tâm huyết của mình để trồng cây thuốc cho học sinh thực hành và là khoa duy nhất có sân học thể dục cho các khoa trong trường. Khoa được biết đến với hoạt động văn hóa văn nghệ sôi động nhất. Sinh viên của khoa luôn năng động trẻ trung và tinh thần sáng tạo cao.

Caption: Khoa Y Học Cổ Truyền đại học Y Dược tp.HCM.

Khoa Y Học Cổ Truyền là khoa đào tạo các cán bộ ngành y và dược học cổ truyền. Mục tiêu đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng được yêu cầu kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền khoa học, dân tộc và đại chúng. Khoa ngụ tại địa chỉ 221B Hoàng Văn Thụ, P8, Q.Phú Nhuận với các hoạt động mang tầm quốc tế: Hợp tác quốc tế với các nước và các tổ chức quốc tế để nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề của Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền, kết hợp Đông-Tây Y.

Caption: Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học đại học Y Dược tp.HCM.

Cuối cùng là Khoa Điều Dưỡng-Kĩ Thuật Y Học địa chỉ 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5 tp.HCM. Khoa được biết đến với nhiều chuyên ngành đào tạo cử nhân bậc nhất: Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Gây Mê Hồi Sức, Kĩ Thuật Hình Ảnh, Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng, Xét Nghiệm Đa Khoa, Phục Hình Răng. Sinh viên khoa luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập và trong các hoạt động của khoa và trường. Một số hoạt động hiến máu nhân đạo, chủ nhật xanh, lâm sàng hè, trung thu cho em, ngày 1/6, đóng góp sách tài liệu bổ ích,... do các chi đoàn, các câu lạc bộ tình nguyện khoa, câu lạc bộ sinh viên 5 tốt, câu lạc bộ hỗ trợ học sinh sinh viên,... và các sinh viên hỗ trợ hoạt động.