"Đứa con thứ 10'" của Hội Sinh viên Đại học Y Dược Tp. HCM "chào đời"!

  • Đăng ngày: 09-03-2017
  • Lượt xem: 510

Ngày 25/12/2016, Hội sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên lần X, nhiệm kỳ 2016-2018 tại giảng đường 3D, 217, Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5 với 2 phiên làm việc từ 7g30 đến 17g00.

Đoàn Chủ tịch điều khiển Đại hội

 

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu, khách mời: đồng chí Lê Hoàng Minh - Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố; đồng chí Bùi Việt Hà – Cán bộ văn phòng Hội sinh viên thành phố; thầy PGS.TS Trần Hùng – Phó hiệu trưởng ĐH Y dược; đồng chí Phạm Tuấn Hiệp- Phó phòng công tác chính trị học sinh sinh viên; thầy PGS.TS Phạm Đình Luyến- Phó bí thư Đảng uỷ khoa Dược; thầy PGS.TS Huỳnh Nghĩa – Phó chủ tịch công đoàn ĐH Y Dược; thầy PGS.TS Trần Thiện Thuần – Phó trưởng khoa YTCC; đồng chí Trương Văn Đạt – Đảng uỷ viên phụ trách thanh niên, Bí thư đoàn ĐH Y Dược; đồng chí Nguyễn Thị Hải Liên- Nguyên chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì VII_VIII, các Bí thư đoàn các Khoa, các cán bộ hội sinh viên các trường bạn. Bên cạnh đó còn có các đại biểu là cán bộ Đoàn – Hội, câu lạc bộ đội nhóm các khoa đã đại diện cho hơn 10.500 hội viên, sinh viên về tham dự.

Đại biểu Thành phố, HSV các trường bạn và nhà trường tham dự phiên thứ 2 của Đại hội

 

Đại hội đã thông qua các chương trình đề án bao gồm:

1, Công trình "bộ nhận diện thương hiệu sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM"

2, Công trình kỷ niệm 5 năm tình nguyện Đại học Y Dược TP.HCM và huyện Củ Chi năm 2017

3, Đề án chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho 10.000 người dân

4, Đề án Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM

5, Đề án trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM.

Đại biểu biểu quyết các nội dung tại Đại hội

 

Tại Đại hội, các đại biểu được chia làm 4 tổ thảo luận 4 vấn đề xoay quanh công tác hội và phong trào sinh viên của Đại học Y Dược Tp. HCM. Với 4 vấn đề được đưa ra bao gồm: Nâng cao công tác tuyên truyền, tuyên dương và phát huy các gương 5 tốt sau tuyên dương; Đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo môi trường rèn luyện trong sinh viên; Công tác xây dựng Hội – những điểm mạnh và hạn chế trong thực tiễn thực hiện; Thay đổi trong cách thức và tư duy thực hiện các phong trào tình nguyện. Các đại biểu đã tham gia hăng hái, đưa ra các ý kiến, trao đổi nhiều vấn đề với nhiều sáng kiến, ý tưởng mới được góp ý trong đại hội.

 

700

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú – Liên chi hội trưởng Hội sinh viên khoa Dược đã lên báo cáo tham luận: "Sự đổi mới trong bộ máy tổ chức cơ sở vật chất và phương pháp triển khai hoạt động trong thực tiễn". Trong bài báo cáo của mình, đồng chí đã nêu cao được những thành tựu khoa dược đã đạt được trong quá trình đổi mới và phát triển trong thời gian vừa qua: tân trang lại văn phòng đoàn khoa Dược; chuyển hoá cơ cấu tạo điều kiện cho các bạn trẻ hoạt động; thường xuyên tổ chức các cuộc tập huấn để nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động, kỹ năng tổ chức chương trình cho thành viên; triển khai hoạt động về các chi đoàn chi hội.

Với mục tiêu tình nguyện gắn với chuyên môn, phát huy được những kiến thức sinh viên học được trên ghế nhà trường và đặc biệt là định hướng chương trình làm sao cho hiệu quả gắn kết được giữa các cơ sở với nhau, đồng chí Nguyễn Trí Hoà – Phó chủ tịch sinh viên trường đã trình bày một cách rõ ràng và sâu sắc báo cáo tham luận: " Đề án chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho 10.000 người dân" .Theo anh, việc nâng cao vấn đề sức khoẻ là trách nhiệm cốt yếu của sinh viên chúng ta – những người cán bộ nhân viên y tế trong tương lai. Đồng chí nhấn mạnh việc liên kết 6 khoa làm một đề án tình nguyện gắn với chuyên môn lớn và triển khai một cách cụ thể, xác thực thông qua việc đẩy mạnh: tầm soát huyết áp, tiểu đường, ung thư vú, loãng xương,...kết hợp tư vấn tặng quà và đặc biệt hướng dẫn các tự chăm sóc sức khoẻ tới những đối tượng cụ thể. Đồng thời đề án cũng góp phần tạo môi trường tình nguyện và rèn luyện trau dồi chuyên môn cho sinh viên và cán bộ giảng viên trẻ. Mục tiêu chung là hướng tới xây dựng ban đầu một TP.HCM có chất lượng sống tốt để hướng tới lan rộng ra các nơi khác.

 

 

 

Nhằm mục đích xây dựng lớp sinh viên có lý tưởng cao đẹp, lối sống lành mạnh và tính năng động, sáng tạo cao góp phần hoàn thành tốt khẩu hiệu hành động "Năng động hoàn thiện – Sáng tạo phát triển. Khẳng định giá trị thương hiệu", anh Nguyễn Trí Hoà đã đề cao sự rèn luyện của chính mỗi bản thân các cán bộ Đoàn Hội. Anh cho rằng chính các bạn phải là những người tiên phong trong các phong trào luôn sáng tạo và hoàn thiện bản thân để các bạn sinh viên hội viên khác hưởng ứng, đồng thời không ngừng thảo luận đề ra những mô hình đề án mới nhằm tạo điều kiện phát huy tính sáng tạo của sinh viên. Bên cạnh đó, BCH Hội sinh viên còn mong muốn truyền tải được khẩu hiệu này rộng rãi đến toàn thể sinh viên. Tất cả nhằm hướng tới xây dựng Hội sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM vững mạnh, khẳng định được thương hiệu của mình.

Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, các đại biểu của Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới và hiệp thương Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM nhiệm kỳ mới gồm có 27 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa là Chủ tịch và ba đồng chí Phó chủ tịch là Nguyễn Trí Hoà, Lê Thanh Liêm và Nguyễn Trung Hiếu.

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ (2016-2018) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự ra mắt của BCH mới gồm các đồng chí có năng lực và tâm huyết sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ tổ chức. Góp phần xây dựng Hội sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

Ban Truyền Thông!

Các bài viết khác