Chương trình Hướng nghiệp "MAKE YOU FIRST"

  • Đăng ngày: 22-05-2017
  • Lượt xem: 184

Nằm trong chuỗi sự kiện “Career Month 2017” – một sự kiện thường niên của khoa Dược - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, chương trình hướng nghiệp “MAKE YOU FIRST” do Đoàn khoa Dược - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty dược phẩm đa quốc gia Servier tổ chức lúc 8h30 ngày 13.05.2017 tại Đại giảng đường khoa Dược. Chương trình đã thu hút hơn 400 sinh viên từ các khối lớp tham gia, đặc biệt là những sinh viên dược năm cuối

 

 

Mở đầu là phần giao lưu, chia sẻ của Giám đốc nhân sự công ty Servier Việt Nam - Trần Thị Xuân Thảo. Chị gửi lời cảm ơn đến BGH khoa và Đoàn khoa Dược đã cho phép và hợp tác để có được buổi hướng nghiệp lần này.

 

Điều thu hút nhất của buổi giao lưu là những chia sẻ đến từ các diễn giả của chương trình. Mở đầu là anh Allan Narboni. Anh đã mang đến những thông tin về Servier toàn cầu, về các nhân viên của Servier cùng cơ hội thăng tiến của nhân viên hay các chương trình cộng đồng của Servier.

 

Với hơn 15 năm làm việc tại Servier, chị Trần Thanh Trúc Hà cũng đã có những chia sẻ về quá trình làm việc của mình, cũng như lý do chị chọn Servier. Đặc biệt là chia sẻ vô cùng chân thật và sinh động về “Một ngày của trình dược viên”.

 

Sự tham gia của anh Mai Phước Tân - cựu sinh viên Khoa Dược là một điểm sáng của chương trình. Là người anh đi trước với kinh nghiệm làm việc trong công ty, anh chia sẻ cho các bạn sinh viên khoa Dược biết thêm những kỹ năng cần khi làm việc và những điều kiện mà công ty Servier tạo ra cho các nhân viên của mình một cách gần gũi, đầy nhiệt tình.

 

Điểm mới lạ đặc biệt của chương trình hướng nghiệp lần này là phần phỏng vấn trực tiếp chị Trần Thị Kim Loan - sinh viên lớp DCQ2012 cùng anh Nguyễn Quang Vinh. Qua đó, sinh viên có thể có những hình dung những tình huống cụ thể khi phỏng vấn xin việc, để có sự chuẩn bị tốt hơn.

 

 

Diễn giả cuối cùng là chị Nguyễn Thị Bích Ngọc với những chia sẻ về tips trước, trong và sau phỏng vấn để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Chương trình kết thúc bằng phần giải đáp thắc mắc của sinh viên. Những băn khoăn, lo lắng của các bạn sinh viên đã được các diễn giả giải đáp một cách tận tình, chi tiết, góp phần giúp sinh viên xóa tan nỗi lo về những định hướng nghề nghiệp và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn.

 

 

Buổi giao lưu hướng nghiệp kết thúc với những thông tin thật bổ ích được mang lại cho các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Chương trình khép lại mở ra những cơ hội mới, giúp cho các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm cho tương lai.

 

Các bài viết khác