Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thanh niên cứu sống 3 em nhỏ

17/03/2021      32

ĐTN: Thừa ủy quyền TW Đoàn, chiều 12/3, đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Trần Văn Tròn phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam Nguyễn Xuân Đức trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Trần Văn Tròn ( phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

 

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25/2, 4 em nhỏ ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển và không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, anh Trần Văn Tròn phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống được 3 em nhỏ.

Biểu dương hành động dũng cảm của anh Trần Văn Tròn, đồng chí Nguyễn Xuân Đức cho rằng, thời gian qua có nhiều gương thanh niên dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần, xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng, đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

Gửi lời cảm ơn đến Đoàn các cấp đã quan tâm động viên kịp thời, anh Trần Văn Tròn cho hay: "Lúc đó, em chỉ nghĩ đến việc làm sao để cứu sống các em, nhận được nhiều sự chia sẻ của các anh chị, em cảm thấy rất vui và vinh dự".

Với hành động dũng cảm vừa qua, anh Trần Văn Tròn cũng đã được Tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng ngay trong Lễ ra quân Tháng Thanh niên được tổ chức vào đầu tháng 3./.

THÔNG BÁO

Đăng ký Lớp các bài lý luận chính trị (sửa đổi) năm học 2019 - 2020.

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG TUYỂN CHỌN CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌC LẦN 1 - NĂM 2020

THÔNG BÁO HỌC BỔNG LAWRANCE S.TING LẦN THỨ 18 NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN DÂN TỘC NĂM 2020

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT CHỌN VÀ PHỎNG VẤN SINH VIÊN THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT TẶNG “GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG TRẺ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” NĂM 2019

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI BÌNH CHỌN GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU XÉT TRAO GIẢI THƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH LẦN 7 NĂM 2019

Thông báo về việc đề cử sinh viên tiêu biểu tham gia trại hè quốc tế Asian Youth Leader and Learning Camp 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT CHỌN DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

THÔNG BÁO HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thông báo số 02-TB/ĐTN Về việc khen thưởng năm học 2018 - 2019

Thông báo về việc triển khai lực lượng tham gia tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các hoạt động Đoàn - Hội

Đăng ký tình nguyện viên cho đề tài "Đánh giá vẻ đẹp nụ cười và các thông số nướu liên quan ở người Việt từ 18 đến 35 tuổi"