TỔ CHỨC KHÁM PHÁT THUỐC TÌNH NGUYỆN TẠI HUYỆN THẠNH PHÚ TỈNH BẾN TRE

30/05/2020      92

Sáng ngày 30/5, tại Trạm y tế xã An Nhơn, Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Uỷ ban Nhân dân, UBMTTQ Tỉnh Bến Tre và Quỹ Tấm Lòng Vàng Bến Tre tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân xã An Nhơn, An Huy huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre.

Từ sáng sớm đã có đông đảo người dân đến chờ để được thăm khám

Được biết chương trình khám phát thuốc này năm trong chuỗi các chương trình "Thầy thuốc trẻ Vì sức khoẻ cộng đồng" nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Đến tham dự chương trình khám có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Bến Tre; GS. TS. Lê Quan Nghiệm - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM; ThS Trương Văn Đạt - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM; BS Hồ Ngọc Lợi - Phó Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM cùng các lãnh đạo địa phương, các y bác sĩ và đại diện các đơn vị tài trợ.

Công tác khám phát thuốc tình nguyện những năm qua luôn được Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM đẩy mạnh phối hợp cùng các đơn vị thực hiện. Hoạt động vừa thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ y dược, phát huy thế mạnh chuyên môn đồng thời thông qua hoạt động này cũng là dịp để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị bác sĩ, dược sĩ đi trước.

Hai tay thoăn thoắt soạn thuốc theo đơn, dược sĩ Nghĩa Nguyễn chia sẻ: "Mình không nhớ đã tham gia bao nhiêu chương trình khám phát thuốc thế này kể từ khi còn đi học nữa. Từ các chương trình khám trong nước đến tham gia các chương trình khám Mùa hè xanh ở Lào, Campuchia,... Mỗi chuyến đi đều để lại kỷ niệm khó quên với mình và đặc biệt là mình trưởng thành hơn sau mỗi chương trình như thế. Mặc dù hiện tại mình đã ra trường đi làm nhưng mỗi khi có dịp mình đều tham gia hỗ trợ để chia sẻ lại những gì mình đã học được".

Đại diện lãnh đạo địa phương, Đại học Y Dược TP.HCM, các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm.

Người dân đến đăng ký khám rất đông đúc từ sáng sớm.

Các em sinh viên tham gia hỗ trợ công tác đo huyết áp cho người đến khám.

 

Tấn Lực

THÔNG BÁO

Đăng ký Lớp các bài lý luận chính trị (sửa đổi) năm học 2019 - 2020.

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG TUYỂN CHỌN CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌC LẦN 1 - NĂM 2020

THÔNG BÁO HỌC BỔNG LAWRANCE S.TING LẦN THỨ 18 NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN DÂN TỘC NĂM 2020

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT CHỌN VÀ PHỎNG VẤN SINH VIÊN THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT TẶNG “GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG TRẺ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” NĂM 2019

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI BÌNH CHỌN GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU XÉT TRAO GIẢI THƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH LẦN 7 NĂM 2019

Thông báo về việc đề cử sinh viên tiêu biểu tham gia trại hè quốc tế Asian Youth Leader and Learning Camp 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT CHỌN DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

THÔNG BÁO HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thông báo số 02-TB/ĐTN Về việc khen thưởng năm học 2018 - 2019

Thông báo về việc triển khai lực lượng tham gia tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các hoạt động Đoàn - Hội

Đăng ký tình nguyện viên cho đề tài "Đánh giá vẻ đẹp nụ cười và các thông số nướu liên quan ở người Việt từ 18 đến 35 tuổi"