SINH VIÊN UMP ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI VỀ ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠI TẠO QUỐC TẾ TẠI ĐÀI LOAN

31/10/2019      14

Ngày 28/10/2019 vừa qua, Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung Đài Loan đã tổ chức cuộc thi Đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên và nhà sáng chế quốc tế năm 2019 (The 2019 Maker Festival And International Student Innovation Competition Of Research And Service Headquarter).

Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của 11 đội thi đến từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, ... Trong đó, Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi này. Đại diện 2 đội xuất sắc nhất của cuộc thi "Health care Innovation and Entrepreneurship" được tổ chức tại UMP vào tháng 7/2019 vừa qua dưới sự dẫn đoàn của các chuyên gia đến từ GIC đã đặt chân đến Taiwan, Đài Loan để thi đấu với các đội đến từ nước bạn.

Kết quả chung cuộc thật bất ngờ và đầy tự hào khi Đoàn UMP đã xuất sắc vượt qua các đội bạn và giành Giải nhì chung cuộc với ý tưởng "A new treatment for cupfoot" của đội Ponset - In (Ponseti Innovation) và Giải trình bày xuất sắc nhất đã thuộc về đội #Monidep với ý tưởng "Emotion Monitoring Device to check the treatment effects in depressed patients".

Xin chúc mừng các đội đạt giải, chúc mừng UMP và Trung tâm Đổi mới sáng tạo - ĐH Y Dược TP.HCM (GIC) cho chiến thắng lần này tại trường đấu quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh được gửi về từ đội thi: