Giải thưởng sáng tạo TP. Hồ Chí Minh với 44 công trình được trao giải

08/06/2019      339

Tối ngày 6/6 vừa qua, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP. HCM năm 2019.

Đã có 44 công trình, đề tài, tác phẩm, giải pháp, mô hình sáng tạo (gọi tắt là công trình)  được trao giải thuộc 7 lĩnh vực khác nhau (lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; văn hóa - nghệ thuật; cải cách hành chính; truyền thông; xã hội; khởi nghiệp sáng tạo; khoa học cơ bản).

Hoạt động này cũng nhằm biểu dương và tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP HCM. Thông qua đó, TP HCM mong muốn cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua, văn hóa sáng tạo góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đối với TP HCM, sáng tạo đã trở thành một hoạt động cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Từ thực tiễn có thể nhận thấy, để sáng tạo thì trước hết phải có người có những mong muốn khát vọng sáng tạo, đó là những con người được đào tạo nhất định và được bồi dưỡng phương pháp sáng tạo; có sự hỗ trợ của đơn vị, địa bàn, của cộng đồng để lao động sáng tạo hiệu quả nhất; có chính sách của địa phương, quốc gia thúc đẩy hỗ trợ sáng tạo đảm bảo các lợi ích trong quá trình sáng tạo.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Minh Châu trao thưởng cho nhóm tác giải đạt giải nhất. Nguồn: VOV.VN

 

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong thông tin, năm nay là năm đầu tiên TPHCM tổ chức Giải thưởng Sáng tạo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục khẳng định tiềm năng sáng tạo, không ngừng đổi mới để phát triển của TPHCM.

"Chỉ có sáng tạo, chúng ta mới không bị tụt hậu. TP sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để đổi mới sáng tạo trở thành một xu hướng tất yếu của xã hội. TP sẽ tiếp tục hoàn thiện quy chế giải thưởng, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông sâu rộng hơn để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia. Đồng thời, TP sẽ nâng chất các tiêu chí giải thưởng ở mức cao hơn, để giải thưởng sáng tạo là nhân tố quan trọng khơi dậy tiềm năng sáng tạo còn ẩn chứa trong cộng đồng" - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ

Nguồn : Báo Người Lao Động

Trong số 44 công trình được tuyên dương, đại diện cho ĐH Y Dược TP.HCM có công trình Nghiên cứu bào chế mỹ phẩm “Gel Dương Cam Cúc matricaria chamomilla L. – Liposome” hỗ trợ điều trị da bị viêm và dị ứng do PGS.TS Trần Văn Thành là chủ nhiệm đã đạt giải ba lĩnh vực khoa học cơ bản, PGS. TS. Trần Văn Thành hiện là giảng viên Bộ môn Bào chế - Khoa Dược, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Dược Khoa trực thuộc Đoàn ĐHYD TP.HCM.

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân trao Giải thưởng Sáng tạo cho công trình của PGS.TS Trần Văn Thành

 

Thiên Kim (tổng hợp từ các báo)

THÔNG BÁO

Đăng ký Lớp các bài lý luận chính trị (sửa đổi) năm học 2019 - 2020.

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG TUYỂN CHỌN CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌC LẦN 1 - NĂM 2020

THÔNG BÁO HỌC BỔNG LAWRANCE S.TING LẦN THỨ 18 NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN DÂN TỘC NĂM 2020

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT CHỌN VÀ PHỎNG VẤN SINH VIÊN THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT TẶNG “GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG TRẺ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” NĂM 2019

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI BÌNH CHỌN GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU XÉT TRAO GIẢI THƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH LẦN 7 NĂM 2019

Thông báo về việc đề cử sinh viên tiêu biểu tham gia trại hè quốc tế Asian Youth Leader and Learning Camp 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT CHỌN DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

THÔNG BÁO HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thông báo số 02-TB/ĐTN Về việc khen thưởng năm học 2018 - 2019

Thông báo về việc triển khai lực lượng tham gia tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các hoạt động Đoàn - Hội

Đăng ký tình nguyện viên cho đề tài "Đánh giá vẻ đẹp nụ cười và các thông số nướu liên quan ở người Việt từ 18 đến 35 tuổi"