CUỘC THI SINH LÝ QUỐC TỀ GIỮA CÁC TRƯỜNG Y KHOA 17TH IMSPQ

24/07/2019      308

Trong xu thế hội nhập quốc tế, nhằm tăng cường công tác giao lưu, tạo điều kiện để giảng viên và sinh viên Đại học Y Dược tham gia các chương trình quốc tế để nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh nhà trường cần tổ chức để giảng viên và sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật quốc tế.

Cuộc thi Sinh lý quốc tế giữa các trường y khoa (IMSPQ: Inter- Medical School Physiology Quiz) do hiệp hội sinh lý quốc tế tổ chức hằng năm cho sinh viên các trường y trên thế giới. Đây là một chương trình hữu ích giúp giảng viên và sinh viên tăng cường giao lưu, hội nhập. Việt Nam đã có bộ môn sinh lý của các trường Đại học y dược Huế, Thái Nguyên, Cần Thơ, Phạm Ngọc Thạch, Đại học quốc gia TP.HCM tham gia. Đại học Y dược TP.HCM đã tham gia 2 lần vào năm 2011 và 2018.

Đoàn ĐHYD TP.HCM tham gia IMSPQ lần thứ 16 ( năm 2018)

Cuộc thi IMSPQ 17th sẽ tổ chức tại Đại học Indonesia vào ngày 21-22 tháng 8 năm 2019.

 

Được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Đoàn trường phối hợp với Khoa Y, BM Sinh lý - Sinh lý bệnh Miễn dịch và CLB Anh Văn H.E.I của Khoa Y đã tổ chức cuộc thi sinh lý bằng tiếng Anh MEPHYSI (tháng 1/2019) để thành lập đội tuyển dự thi.

Cuộc thi sinh lý bằng tiếng Anh MEPHYSI do CLB Anh Văn H.E.I tổ chức

- Vòng thi tuyển chọn đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia để chọn ra 50 sinh viên có điểm số cao nhất bước vào ôn tập.

- Tiếp tục tổ chức qua 4 vòng thi để chọn ra top 5 sinh viên tiêu biểu đại diện trường tham dự.

  + Lê Minh Hùng – Y đa khoa 2014

  + Nguyễn Nhật Tài - Y đa khoa 2014

  + Bùi Hoàng Tiến Dũng - Y đa khoa 2014

  + Lê Nguyễn Gia Hy - Y đa khoa 2014

  + Vương Ngọc Minh - Y đa khoa 2014

 

Đoàn ĐHYD TP.HCM tham gia IMSPQ lần thứ 17 ( năm 2019)

Đây sẽ là hoạt động thường niên mà Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh Miễn dịch cùng phối hợp với Câu lạc bộ Anh văn H.E.I– Đoàn khoa Y, Đoàn trường tổ chức nhằm tăng cường khả năng hội nhập và tăng sự lồng ghép ứng dụng kiến thức y học cơ sở trong chương trình dạy và học đổi mới mà nhà trường đang thực hiện.