Sinh hoạt Tân Sinh viên - Định vị bản thân!

18/05/2019      22

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NĂM 2018!

    Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân Sinh viên và tuần sinh hoạt công dân đầu khóa của năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 04/09/2018 đến ngày 12/09/2018. Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các khoa tổ chức sinh hoạt, giới thiệu các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, các chương trình và các cuộc vận động, giải thưởng được triển khai trong năm học đối với sinh viên các khóa trên. 

 
    Riêng đối với đối tượng Tân Sinh viên, Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã trực tiếp gặp gỡ, sinh hoạt về các nội dung, chuyên đề nhằm giáo dục giá trị truyền thống và đặc biệt vào việc góp phần xây dựng giá trị cốt lõi của nhà trường "Chuyên nghiệp, Chất lượng, Năng động, Sáng tạo". Các em còn được giới thiệu về cơ cấu hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội, các hoạt động hỗ trợ đa dạng và đầy đủ cho các em ngay tại trường thông qua hệ thống văn phòng và 12 tổ chức Câu lạc bô - Đội - Nhóm - Trung tâm của trường. Song song đó là giới thiệu các quỹ học bổng, đặc biệt là học bổng UMP BESIDE YOU do chính Đoàn trường xây dựng dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quát về hoạt động và hơn hết Đoàn - Hội là một nơi các em tin tưởng để rèn luyện bản thân, và là nơi để các em tìm đến trong những thời điểm khó khăn.
 
 
 
Các buổi sinh hoạt diễn ra vui tươi, sôi nổi với các hình thức đa dạng, gần gũi với sinh viên đúng với nội dung sinh hoạt là năng động và sáng tạo. Với phương pháp tổ chức trò chơi, hỏi đáp có quà tặng, giúp các em Tân Sinh viên sôi nổi hơn, tương tác và chủ động trong việc trao đổi về chuyên đề, đặt câu hỏi và thảo luận để làm sáng tỏ các nội dung.
 
 
 
Bên cạnh đó, các em Tân Sinh viên còn được sinh hoạt về các chuyên đề kỹ năng như "Năng động - Sáng tạo, nhân tố quyết định đến sự hoàn thiện và phát triển bản thân", "Cách mạng 4.0 và vị trí của người nhân viên y tế" hay chuyên đề "Làm chủ cuộc sống chính mình".
 
 
 
Một vấn đề quan trọng và cấp thiết được giới thiệu đến các em là HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN TÂM LÝ cho sinh viên khi các em gặp các vấn đề về tâm lý, gặp những áp lực trong học tập cũng như cuộc sống. Đoàn trường phối hợp cùng trung tâm tư vấn tâm lý sẽ hỗ trợ các em ngay khi các em xuất hiện các vấn đề về tâm lý, qua đó giúp các em vượt qua những khó khăn và định hướng cho các em về các vấn đề trong cuộc sống.