TUỔI TRẺ ĐH Y DƯỢC TP.HCM GÓP PHẦN CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

18/04/2020      63

GD&TĐ - Tại Trường ĐH Y Dược TP.HCM, những ngày qua các bạn sinh viên đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

“Với ý tưởng ban đầu là làm những chiếc mặt nạ để sử dụng khi đi thực tập lâm sàng, em cùng các bạn trong nhóm đã tìm hiểu cách làm mặt nạ chống dịch trên mạng rồi làm theo. Thấy dễ thực hiện và giá thành thấp nên em đã đề xuất Đoàn - Hội Sinh viên trường phát động làm số lượng lớn để tặng cho các y bác sĩ đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch” - bạn Nguyễn Minh Nhựt - Sinh viên năm thứ 5, Khoa Răng Hàm Mặt chia sẻ. 

Sinh viên ĐH Y Dược đang gấp rút thực hiện các khâu thiết kế các mặt nạ phòng dịch để tặng cho lực lượng làm việc tại khu cách ly Bệnh viện dã chiến TP.HCM.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tìm mua các dụng cụ phòng dịch vô cùng khó khăn và giá thành rất cao. Do đó các bạn sinh viên đã sáng tạo tìm các nguồn vật liệu thay thế với giá thành thấp và sẵn có nhưng vẫn đảm bảo tính năng sản phẩm.

Để đẩy nhanh tiến độ, các bạn đã chia nhau mỗi người thực hiện một công đoạn như: người thì đo, đánh dấu, người cắt... hoàn thiện sản phẩm. Trong quá trình thực hiện các bạn sinh viên tình nguyện luôn chú ý đảm bảo các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách.

Các sinh viên tham gia đều tuân thủ  biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách .

ThS. DS. Trương Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM, Trưởng Phòng công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: "Ngoài việc thực hiện các mặt nạ chống dịch, từ đầu tháng 2 đến nay, Đoàn viên, thanh niên tại Trường ĐH Y Dược TP. HCM đã thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch như: pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên toàn trường; tham gia công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về bệnh Covid-19; tham gia hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu và truyền thông về dịch bệnh; kêu gọi vận động các nguồn lực từ cộng đồng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM,… ".

Nguồn: Tiến Vượng (Gíao dục và Thời đại)

THÔNG BÁO

Đăng ký Lớp các bài lý luận chính trị (sửa đổi) năm học 2019 - 2020.

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG

THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG TUYỂN CHỌN CUỘC THI OLYMPIC SINH HỌC LẦN 1 - NĂM 2020

THÔNG BÁO HỌC BỔNG LAWRANCE S.TING LẦN THỨ 18 NĂM HỌC 2020 - 2021

THÔNG BÁO HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN DÂN TỘC NĂM 2020

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT CHỌN VÀ PHỎNG VẤN SINH VIÊN THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT TẶNG “GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG TRẺ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” NĂM 2019

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI BÌNH CHỌN GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU XÉT TRAO GIẢI THƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH LẦN 7 NĂM 2019

Thông báo về việc đề cử sinh viên tiêu biểu tham gia trại hè quốc tế Asian Youth Leader and Learning Camp 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC XÉT CHỌN DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

THÔNG BÁO HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thông báo số 02-TB/ĐTN Về việc khen thưởng năm học 2018 - 2019

Thông báo về việc triển khai lực lượng tham gia tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các hoạt động Đoàn - Hội

Đăng ký tình nguyện viên cho đề tài "Đánh giá vẻ đẹp nụ cười và các thông số nướu liên quan ở người Việt từ 18 đến 35 tuổi"