SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI SINH VIÊN VỚI NGOẠI NGỮ 2019

18/05/2019      12

Là một hoạt động lớn được tổ chức hằng năm, Ngày hội "Sinh viên với ngoại ngữ" lần thứ III năm 2019 đã được tổ chức ngày 20 tháng 4 vừa qua tại Đại học Y Dược TP. HCM. Với chủ đề "Journey to Creativity", ngày hội do Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên tổ chức đã thu hút hơn 1.500 sinh viên từ các trường ĐH, CĐ trên toàn Thành phố tham gia.
 
Các đại biểu tham dự chương trình thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội.
 
Đến tham gia ngày hội các bạn sinh viên có cơ hội kiểm tra năng lực trình độ Tiếng Anh của mình thông qua các hoạt động của các trung tâm Anh ngữ uy tín, tìm hiểu các chương trình du học, học bổng nước ngoài; được trải nghiệm văn hóa các nước trên thế giới thông qua các hoạt động tìm hiểu văn hóa, thi hát karaoke, chương trình văn nghệ,...
 
Sinh viên hào hứng trải nghiệm văn hóa các quốc gia trên thế giới.
 
 
Các tiết mục văn nghệ thể hiện văn hóa truyền thống các quốc gia.
 
 
Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn có cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ bản thân thông qua các trò chơi vận động, rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ, thi trắc nghiệm kiến thức theo hình thức rung chuông vàng, tham quan các không gian triển lãm. Đặc biệt Ban tổ chức ngày hội còn xây dựng không gian để sinh viên Việt Nam nói chuyện với sinh viên người nước ngoài.
 
 
Tham gia ngày hội, các sinh viên có cơ hội được trò chuyện trực tiếp với các sinh viên người nước ngoài đang theo học, làm việc tại Việt Nam.
 
 
 
 
Không gian triển lãm do các sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm kêu gọi các bạn sinh viên cam kết bảo vệ môi trường, giới thiệu, tặng các sản phẩm bảo vệ môi trường như ông hút cỏ, ống hút tre, túi vải, bình nước cá nhân và các giải pháp bảo vệ môi trường. 
 
 
 
 
Trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dưới hình thức mô phỏng Hội nghị lãnh đạo trẻ các quốc gia ASEAN với chủ đề "Bạn trẻ và phát triển môi trường bền vững khu vực Đông Nam Á". Các thí sinh đã đóng vai các đoàn đại biểu của các quốc gia Đông Nam Á trình bày các tham luận, sáng kiến của mình để góp phần làm giảm tác hại của ô nhiễm môi  trường, biến đổi khí hậu.
 
Tấn Lực